Piano Buyer's guide 

 

Piano hoạt động như thế nào

Khi ngón tay bạn chạm vào phím đàn, nó sẽ xảy ra hàng loạt các "hoạt động cơ học" (Đó là một loạt các đòn bẩy liên kết kết nối với búa đàn) trong chuyển động. Búa đàn gõ vào dây đàn, khiến dây đàn rung động. Những rung động từ các dây đàn này được truyền qua Ngựa đàn đến "Soundboard", Soundboard chuyển đổi các rung động này thành giai điệu Piano (Âm thanh có tính nhạc và chúng ta có thể nghe được). Có hơn 12.000 chi tiết cụ thể trong một cây đàn Piano điển hình, tất cả đều phải hoạt động một cách dễ dàng và chính xác để tạo ra âm nhạc mọi người đều yêu thích.

Lựa chọn cây đàn Piano của bạn

Kích thước của căn phòng, nơi Piano sẽ được đặt là một cân nhắc quan trọng. Chất lượng âm thanh và âm lượng phụ thuộc trực tiếp đến kích thước của thùng đàn Piano và chiều dài của dây đàn. Do đó, một chiếc Grand Piano có âm thanh tốt, Nhưng có thể là một sai lầm với một căn phòng kích thước nhỏ, do đó, một chiếc Upright Piano chất lượng cao sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với một chiếc Grand Piano chất lượng trung bình-thấp.

Trừ vẻ bề ngoài về kích thước, sự khác biệt lớn giữa Grand Piano và Upright Piano là vị trí của thùng đàn. Trong một cây đàn Grand Piano, các dây đàn được xếp theo chiều ngang, trong Upright Piano, nó được xếp theo chiều dọc. Như vậy, bộ máy phím Grand Piano sẽ tốt hơn nhiều so với đàn Upright Piano vì tương tác với trọng lượng phím đàn.

Dịch vụ cho cây đàn Piano của bạn

Dịch vụ thường xuyên là một phần quan trọng của chủ nhân chiếc Piano. Có ba bước cơ bản trong việc duy trì âm thanh chiếc đàn Piano của bạn: Điều chỉnh "Tuning" dây đàn, làm cho dây đàn chuẩn lại như ban đầu. "Voicing" là một thuật ngữ, đây là hành động điều chỉnh giai điệu mượt mà hơn. Điều chỉnh bộ máy phím đàn, liên quan đến cảm ứng phím của đàn Piano.

"Tuning" và "Voicing" là hai khía cạnh khác nhau trong việc điều chỉnh Piano, để đạt được tiêu chuẩn tối đa về hiệu suất. "Tuning" là việc điều chỉnh dây đàn Piano chính xác về cao độ và tần số. "Voicing" là việc điều chỉnh giai điệu của Piano hoặc âm thanh, được thực hiện bằng cách làm mềm hoặc cứng búa đàn và điều chỉnh các phần khác nhau của cơ chế bàn phím của đàn Piano. Bất kể cây đàn đã được Voicing từ lúc đầu, mỗi chiếc đàn Piano sẽ có được giai điệu sáng hơn, hay hơn, trong trẻo hơn theo thời gian.

Download free Buyer's Guide           

 

 

 Copyright © 2013 steinway việt thương