Piano Boston - Dòng Piano tên tuổi không thể phủ nhận
(04/09/2017)

Piano Boston - Dòng Piano tên tuổi không thể phủ nhận

Boston là thương hiệu piano hạng sang được thiết kế bởi Steinway & Sons, hợp tác với Kawai sản xuất tại Nhật Bản. Thương hiệu đàn Boston đã trở nên phổ biến với những người tìm kiếm cho mình một cây đàn piano có chất lượng ổn định, hiệu suất cao và quan trọng hơn là Boston đã gắn liền với tên tuổi Steinway & Sons – Thương hiệu piano số 1 thế giới. 


 

Boston - thương hiệu đàn piano tầm trung nổi bật
 

Boston là thương hiệu piano hạng sang được thiết kế bởi Steinway & Sons, hợp tác với Kawai sản xuất tại Nhật Bản. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992, Boston được biết đến bởi đặc điểm nổi trội ở hiệu suất hoạt động, bền bỉ, đáp ứng được nhu cầu học tập và tập luyện cường độ cao của người yêu piano đặc biệt là sinh viên. Đến năm 1998, Boston được Steinway cải tiến một lần nữa với thiết kế đuôi rộng (Wide tail) mang đến âm lượng và hiệu suất tốt hơn so với cây đàn cùng kích cỡ. Cải tiến quan trọng này đã giúp cho Boston được đánh giá là một thương hiệu piano tầm trung tiên tiến nhất và tiên phong về công nghệ bởi hàng loạt các cải tiến từ vật liệu, thiết kế, cho đến chất lượng âm thanh và độ touch không thua kém gì thương hiệu cha Steinway & Sons.

Vào năm 2009, Boston lại được cải tiến một lần nữa bởi Steinway & Sons và phiên bản Boston Performance Edition (PE) cũng chính thức ra đời. Boston PE sở hữu 18 đặc tính kỹ thuật nguyên bản của Steinway & Sons (Steinway DNA) đã tạo ra một cơn sốt trong phân khúc đàn piano tầm trung. Phiên bản này không những cho việc học tập một cách dễ dàng, âm thanh và hiệu suất hoạt động tốt hơn mà còn đáp ứng cho cả trình diễn chuyên nghiệp, điều mà phiên bản Boston thế hệ cũ không thực hiện được.

Đến năm 2017, Boston tiếp tục khẳng định vị thế của mình với phiên bản Boston PE thế hệ thứ 2 (Boston PE II) qua những cải tiến mạnh mẽ về hiệu suất, màu sắc, thẩm mỹ và độ touch của phím do Steinway thực hiện.

Có thể nói, nếu so sánh với một số thương hiệu tầm trung nổi bật hiện nay như Kawai, Yamaha… được biết đến với số lượng sản xuất lớn, phủ sóng rộng rãi thì Boston piano lại được giới chuyên môn đánh giá cao về qui trình sản xuất thủ công. Nhờ đó, đàn piano Boston có tuổi thọ và hiệu suất tốt hơn cũng như giá trị mà Boston mang lại cũng tốt hơn rất nhiều. Theo thời gian, piano Boston đã trở nên phổ biến với những người tìm kiếm cho mình một cây đàn piano có chất lượng ổn định, hiệu suất cao và quan trọng hơn là Boston đã gắn liền với tên tuổi Steinway & Sons – Thương hiệu piano số 1 thế giới.

 Piano Boston - Dòng Piano tên tuổi không thể phủ nhận 

Piano Boston - Dòng Piano tên tuổi không thể phủ nhận

 

Ba thiết kế quan trọng của Boston - độc quyền bởi Steinway & Sons
 

Boston là thương hiệu đàn piano được sỡ hữu hơn 29 thiết kể nguyên bản và độc quyền từ Steinway & Sons. Được biết đến nhiều nhất như thiết kế đuôi rộng (Wide tail) đã cho phép diện tích thùng âm lớn hơn 6% cho âm thành dày hơn, ấm hơn và phong phú hơn với đàn cùng kích cỡ. Như một chiếc Boston có chiều dài 1m78 âm thanh sẽ tương đương với thùng âm của cây đàn 1m9. Nhờ đó, phát minh này đã giữ cho danh tiếng của Boston piano vươn xa mạnh mẽ cho đến ngày hôm nay.

Boston piano với thiết kế đuôi rộng (Wide tail)

Boston piano với thiết kế đuôi rộng (Wide tail)

Thiết kế quan trọng kế tiếp của Boston là thiết kế khối giữ dây (Pinblock) theo phát minh Octagrip Pinblock được Steinway đưa vào những cây đàn Boston cho phép dây đàn giữ được cao độ lâu hơn và độ ngân của nốt vang xa hơn. Với thiết kế này đã giúp cho người sử dụng giảm đi đáng kể số lần bảo trì định kỳ hay chỉnh dây đàn. Nhờ đó mà tuổi thọ của đàn cũng cao hơn vì độ căng của dây đàn ổn định lâu dài.

Steinway & Sons thiết kế độc quyền Octagrip Pinblock của Boston

Steinway & Sons thiết kế độc quyền Octagrip Pinblock của Boston

Thiết kế bộ máy cơ của Boston cho phép bộ máy hoạt động tốt hơn và phản hồi nhạy hơn 18% (cùng một khả năng phản với bộ máy của Steinway piano, thiết kế này giúp cho người chơi ít mất lực tay hơn khi diễn tấu những kỹ thuật khó và nhanh.

Bộ máy cơ của Boston piano – thiết kể bởi Steinway & Sons

Bộ máy cơ của Boston piano – thiết kể bởi Steinway & Sons

 

Sự ra đời của phiên bản Performance Edition (PE) – Thiết kế bởi Steinway & Sons
 

Boston Performance Edition (PE) là một trong những phát triển táo bạo nhất của Steinway khi thiết kế cho thương hiệu Boston. Đây là một bước cải tiến to lớn giúp cho Boston PE đáp ứng luôn cả hiệu suất trình diễn và biểu diễn chuyên nghiệp, điều mà trước đây không có hãng piano nào đạt được trong phạm vi cùng tầm giá.

Boston

Điều này có thể thấy dễ dàng ở phiên bản Boston PE là sự thể hiện của dòng Grand Piano của Boston. Thông thường, các dòng Grand được sử dụng để biểu diễn có kích thước từ 220cm cho đến 280cm, để đáp ứng được khoảng âm lượng nhất định và đủ đối với người nghe tùy thuộc khán phòng. Đối với Boston piano, Model lớn nhất có số hiệu là GP-215 PE (Tên model thể hiện chiều dài của cây đàn là 215cm), cộng với thiết kế đuôi rộng (Wide tail design), kích thước thùng âm sẽ tăng lên 6%, vậy sẽ là: 215 + (215 x 6%) = 228. Vậy chiếc đàn dài 215cm sẽ cung cấp âm lượng tương đương với một cây đàn 228cm. Điều này đã khiến Boston piano đáp ứng được khả năng trình diễn ở mọi cấp độ. Boston còn nổi tiếng với những dòng đàn gia đình tầm trung là các model tiêu biểu như GP-156 PE và GP-178 PE.

Boston Model GP-215 PE II (Semi-Concert)

Boston Model GP-215 PE II (Semi-Concert)

 

Cho đến thương hiệu piano được ưa chuộng nhất nhì trên thế giới.
 

Boston piano đã trở thành một thương hiệu có sự liên kết đặc biệt với Steinway & Sons. Là một thành viên trong gia đình Steinway, những nghệ sĩ và kỹ thuật viên thích sử dụng piano của Boston không chỉ vì những tiên phong cải tiến trong việc chế tạo đàn piano, mà nó còn là sự tự hào thương hiệu đã khiến cho thương hiệu piano Boston được phổ biến rộng rãi trên thị trường thế giới.

 Boston phiên bản Performance Edition thế hệ II (PE II)

Boston phiên bản Performance Edition thế hệ II (PE II)

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

# NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA BOSTON GRAND SERIES

# STENWAY & SONS CHO RA MẮT PHIÊN BẢN BOSTON GP-178 HOÀN TOÀN MỚI

BOSTON PIANO, SỰ LỰA CHỌN CHUYÊN NGHIỆP HOÀN HẢO TRONG TẦM GIÁ

BOSTON PIANO - DÒNG ĐÀN ĐƯỢC THIẾT KẾ BỞI STEINWAY & SONS

 

CẦN TƯ VẤN VỀ ĐÀN PIANO STEINWAY & SONS, BOSTON, ESSEX?

HCM: 0909870110 – Phương Nguyễn - Chuyên Steinway & Sons Phú Mỹ Hưng

HN: 0946855726 – Nguyễn Hoàng – Steinway & Sons Hà Nội

www.steinway.vn

VIỆT THƯƠNG MUSIC GROUP

Được Steinway & Sons Global ủy quyền Dealer chính thức và độc quyền tại Việt Nam từ 2008


adminvtmc