Model S
city grand

Với chiều dài 5’1″ (155cm), cây grand piano đã được giới thiệu trong những năm 1930 này có những giai điệu mạnh mẽ và phong phú của một chiếc piano lớn hơn nhiều. Đủ nhỏ để phù hợp với hầu như bất kỳ căn phòng nào, cây piano độc đáo này được làm thủ công bằng cách sử dụng cùng một vật liệu và kỹ thuật đã từng đi vào những buổi hòa nhạc piano lớn của Steinway.

 

Request more information

“Probably the central thing about Steinway for me is the singing, sustaining tone... The tone that has personality, that's human, that's not ‘just a sound’ but seems to have a kind of life of its own.”

JEREMY DENK

STEINWAY ARTIST

 

Specifications and Design

dimensions (kích thước)

Length (chiều dài): 5′ 1″ (155 cm) 
Width (chiều rộng): 57¾” (147 cm) 
Net Weight (trọng lượng): 540 pounds (252 kg) 

braces (thanh giằng)

5 solid spruce braces với thể tích 1,050 cu. in. (17,202 cm3); làm tăng cường độ chịu kéo với trọng lượng thấp hơn. Các chốt bằng gỗ Maple đóng chắc thanh giằng với các vành & crossblock tạo một nền vững chắc mà trên đó thiết kế các thành phần tạo âm. Note: Treble bell không bắt buộc có trong model grand nhỏ hơn.

scale

Overstrung; combination agraffe; Front AND rear duplex.
Tension: 32,332 lbs. (14,550 kg)

ribs (khung sườn)

Được làm từ gỗ thong chắc chắn để đảm bảo sự hỗ trợ mạnh mẽ và liên tục trên soundboard. Cuối khung được lắp tay vào bề mặt gần giốnh như khóa quan trọng trên đỉnh soundboard.

tuning pins (chốt lên dây)

Thép không ghỉ cao cấp, đầu chốt bằng nickeled.

strings (dây đàn)

Treble: Twelve whole & one-half sizes từ thép cường độ cao của Thụy Điển. Bass: Lõi dây bằng thép.
Longest: Agraffe/bridge: 45½” (116 cm)

hammers (các búa gõ)

Trên và dưới đều được bọc len cừu cao cấp; được xử lý để chống lại côn trùng và độ ẩm. Dây được nén để giữ lại hình dáng lâu dầu. Mép và cán búa gỗ Hard rock maple.

dampers

Len lông cừu cao cấp cắt theo chiều ngang tăng hiệu quả. Đầu gỗ Maple tăng sức chịu đựng.

keys (các phím)

Bavarian spruce, individually weighed-off. Chip-proof, stain-resistant coverings for naturals; slip-proof, delicately abraded ebonized sharps. Gỗ Linden bền và cứng buttons giúp gia cố các phím. Dài nhất: 19″ (48.3 cm).

keybed

Được làm từ các tấm ván của gỗ spruce. Ván ngang được tự do ghép với nhau, trong khi phần đuôi nối thành ván dọc, tạo thành một hệ thống thông hơi cho độ ẩm trong khi cho phép mở rộng và co thắt khi cần thiết. Trung tâm phía trước được bao quanh tương phản khung hành động ngược lại trao vương miện với độ ấm phù hợp. Thiết kế quan trọng này tăng cường chuyển động các phím và ngăn những âm thanh “chát” khi chơi lớn. Đuôi các chốt bằng maple mang lại tính gắn kết vững chắc, đồng điều. Độ dày: 1¾” (4.45 cm).

pedals

Heavy, solid brass. Soft, sustaining, and full sostenuto.

Tạo từ một thanh gỗ duy nhất và liên tục được uốn cong, độ dày khoảng 2¾”, là một trong những cải tiến kỹ thuật quan trọng nhất trong việc chế tạo đàn Grand piano. Vành đai của đàn Grand piano cung cấp nền tảng cho vẻ đẹp, sự ổn định và chất lượng. Vành của cây đàn Grand piano tăng sức chịu đựng qua các thế hệ, chế tạo kiểu vành uốn cong độc đáo này đã là một phần không thể thiếu của mỗi cây đàn piano kể từ khi nó được STEINWAY phát triển và cấp bằng sáng chế vào năm 1878.

Dù là đàn Grand hay Upright piano, tất cả đều được quan tâm đặc biệt trong các thiết kế và trong việc lựa chọn gỗ để chế tạo Soundboard. Để đáp ứng các, tiêu chuẩn âm thanh chất lượng cao nhất, STEINWAY chỉ sử dụng họ gỗ Sitka spruce với vân gỗ được lựa chọn tỉ mỉ chạy dọc, đều đặn và chỉ được chấp nhận khai thác với số lượng tối thiểu theo quy định của các vòng tăng trưởng hàng năm. Việc sản xuất SOUNDBOARD DIAPHRAGMATIC được dựa trên một bằng sáng chế năm 1936 để đạt được hiệu suất tối ưu trong phạm vi hoạt động và tối đa duy trì độ vang của âm thanh. Được cấu tạo như Soundboard của đàn Violin để cung cấp âm thanh tự do và linh hoạt trong suốt toàn bộ quá trình cộng hưởng. Thiết kế này còn cho Soundboard tạo ra một phản ứng âm phong phú hơn và lâu dài hơn cho phép tự do rung động, mạnh mẽ với độ vang dài.

Vật liệu tốt cho âm thanh tốt hơn, Ngựa đàn được đặt trên soundboard được tạo từ gỗ Maple Solid (Maple cứng) ép theo chiều dọc với một lớp gỗ nằm ngang phía trên. Mỗi Ngựa đàn được chế tạo bằng tay cho sự chính xác tuyệt đối tỉ lệ cho từng dây đàn. Thiết kế này đảm bảo truyền tải âm thanh rung động tối ưu từ các dây đàn đến soundboard, kết quả là âm thanh được duy trì, các giai điệu được cộng hưởng và tái tạo lại một cách không thể nhầm lẫn. Ngựa đàn phần cao (Treble) đặt nằm trên sounboard là một mảnh gỗ chạy liên tục cho đến phần trầm (Bass), cho dù bạn có đang chơi những giai điệu ở phần cao hay thấp, thiết kế độc đáo này cho âm thanh đầy đặn, làm tăng sự cộng hưởng lên toàn bộ thùng đàn, do đó âm thanh sẽ cân bằng hơn và vang xa hơn. Vào năm 1963, STEINWAY giới thiệu HEXAGRIP PINBLOCK, được thiết kế để cho phép cây đàn piano giữ sự ổn định của dây đàn lâu hơn và với độ chính xác đáng kinh ngạc. Thiết kế HEXAGRIP PINBLOCK được cấp bằng sáng chế với 6 lớp gỗ hardrock Maple. Các vân đối xứng và phân bố ở các góc 45º và 90º, theo hướng thống nhất xung quanh chu vi của chốt giữ dây (Tunning Pin). Thiết kế độc quyền cho chốt giữ dây ổn định rất lâu, kết quả là duy trì nốt ngân lâu hơn, và một cây đàn piano sẽ giữ được sự ổn dịnh của dây lâu hơn.

STEINWAY & SONS chế tạo các tấm gang với các thông số chính xác hoàn hảo để chịu được sức căng dây đến 20 tấn mang lại sự ổn định lâu dài, giảm độ rung và tăng cường âm thanh, tạo nền tảng vững chắc cho những bộ phận khác, với độ vững vàng và mãi mãi theo thời gian, lớp mạ trên khung gang bằng đồng, đôi khi đối với các phiên bản giới hạn hoặc các dòng custom hoặc tùy vào các thiết kế bên ngoài mà STEINWAY sử dụng lớp mạ cho ra sự cân bằng giữa màu sắc và thẩm mỹ.

request more Information

Required fields are indicated by an asterisk.

Call Now Button0834 75 28 38